logo
Hotline:08 3837 8999

RƯỢU VANG LÀ GÌ ? TẠI SAO NGƯỜI VIỆT NAM GỌI NÓ LÀ RƯỢU VANG, RƯỢU CHÁT?

        Ngày nay, có nhiều định nghĩa về Rượu Vang khác, Tuy nhiên khái niệm Rượu vang được đại đa số các chuyên gia về rượu công nhận là loại thức uống có cồn truyền thống, được lên men tự nhiên từ nước ép trái nho.

        Men này là loại phấn bột li ti màu trắng mà ta thấy được, nó bám vào trái nho khi trái nho sắp chín. Đây là loại men được sinh ra tự nhiên duy nhất chỉ có trái nho, lượng đường glucose trong nước nho sẽ được chất men này biến thành alcohol mà không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. 

        Ngoài ra Rượu vang còn hàm chứa trong mình những giá trị về lịch sự, địa lý, văn hóa và lối sống của nơi mà người ta sản xuất ra nó. 

        Rượu vang và văn hóa thưởng thức nó được du nhập và Việt Nam từ thời Pháp thuộc, trong tiếng Pháp là từ Vin, theo thời gian, dần dần người Việt phiên âm qua từ veng và ngày nay  người Việt Nam gọi loại thức uống có cồn truyền thống, được lên men tự nhiên từ nước ép trái nho là Rượu vang. 

       Rượu vang được gọi là Rượu chát bởi vì  tính chất của nó là khi uống vào nó để lại vị chát trên lưỡi của chúng ta.

Tuân thủ nghị định 94/2012/NĐ-CP và nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ,  Website này để quảng bá  hình ành công ty và chia sẻ thông tin, kiến thức, văn hóa về rượu...Công ty chúng tôi không bán rượu cho người dưới 18 tuổi, không bán rượu qua mạng internet,