logo
Hotline:08 3837 8999

RƯỢU VANG NGON(Phần 1)


RƯỢU VANG NGON (Phần 1)
Như thế nào được gọi là rượu vang ngon?

Các chuyên gia nếm thử rượu vang ( Sommelier ) đánh giá rượu vang ngon như thế nào?

Rượu vang ở Việt Nam ngày nay đang dần trở thành một loại thức uống không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng khi Việt Nam đang trên đường hoà nhập và phát triển cùng thế giới. 
Quá trình tìm kiếm, thưởng thức và đánh giá rượu vang ngon là khá phức tạp, nó cũng gần giống như nhìn nhận, đánh giá về 1 con người vậy. Việc nhận xét, đánh giá chai rượu vang này ngon hơn chai kia thường xảy ra tranh luận khá gay gắt vì việc nhận xét đánh giá còn tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị, quan điểm, tính cách, thẩm mỹ, cũng như hoàn cảnh, tâm trạng, v.v.v... của riêng từng người yêu rượu vang.
Vậy thì làm thế nào, dựa vào đâu để đánh giá, cho điểm 1 chai rượu vang ngon?
Sau đây là cách thức và các yếu tố cơ bản không thể bỏ qua mà dựa vào đó các chuyên gia nếm thử rượu vang (Sommelier) trên thế giới nhận xét và đánh giá về rượu vang ngon.
1/ Màu sắc của rượu vang
2/ Độ trong, Cặn của rượu vang
3 /Độ sánh của rượu vang
4/ Mùi hương của rượu vang
5 /Vị, hậu vị của rượu vang
Vậy chi tiết của 5 yếu tố cơ bản trên là gì, tại sao và như thế nào mà nó lại trở nên quan trọng đối với các chuyên gia nếm thử rượu vang(Sommelier) khi họ tiến hành đánh giá và cho điểm về rượu vang ngon? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá rượu vang ngon ở phần tiếp theo nhé!


Tuân thủ nghị định 94/2012/NĐ-CP và nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ,  Website này để quảng bá  hình ành công ty và chia sẻ thông tin, kiến thức, văn hóa về rượu...Công ty chúng tôi không bán rượu cho người dưới 18 tuổi, không bán rượu qua mạng internet,