logo
Hotline:08 3837 8999

TRUYỀN THUYẾT VỀ ÔNG NOAH TRONG KINH CỰU ƯỚC

Theo kinh cựu ước thì chính Ông Noah là người uống ly rượu vang đầu tiên và cũng là người đầu tiên làm ra thứ nước uống thơm ngon và quyến rũ này.

        Câu chuyện kể rằng, trong thời thượng cổ, thế gian này đã có lần phải qua qua một trận lụt khủng khiếp, một cơn đại hồng thủy, khiến cho tất cả mọi sinh vật sống trên mặt đất đều bị hủy diệt. Đó là vì hồi ấy nhân loại trở thành sa đọa, tội lỗi đến nỗi Chúa muốn hủy bỏ hết đi, để tạo dựng một lớp người mới, thanh sạch hơn, thay thế vào đó.

        Chỉ có một gia đình còn trung thành với Chúa là gia đình ông Noah, nên Chúa bèn bảo ông đóng một chiếc thuyền thật lớn, chứa đầy đủ lương thực và vật dụng, rồi tuyển lựa trong các loài sinh vật, mỗi loài hai con, một đực một cái để đưa xuống thuyền. Khi mọi việc đã hoàn tất, Chúa cho mưa lũ rơi liên tiếp trong 40 ngày và 40 đêm, làm chìm ngập và giết chết tất cả mọi vật. ( híc..)

        Khi mưa tạnh và nước lụt rút dần đi, gia đình ông Noah lại đặt chân xuống đất liền để cày cấy chăn nuôi, tiếp tục cuộc sống. Lúc ấy ông thấy có rất nhiều cây nho mọc hoang dại khắp nơi và những chùm nho chín mọng thì thật là thơm tho ngon ngọt. Ông sai con cháu đi hái về để ăn dần. Nho đem về nhiều đến nỗi ăn không hết, ông bèn ép lấy nước uống.

        Một hôm ông có việc phải đi khá lâu. Khi về đến nhà thì trời nóng bức, ông vừa mệt lại vừa khát nên nghĩ ngay đến chum nước nho ngọt mát mà ông đã cất đi để dành. Ông lấy ra uống ừng ực một hơi cho đã khát. Nhưng quái lại, chất nước nho quen thuộc mọi khi hình như đã biến đổi khác hẳn, từ mùi đến vị. Có điều càng uống càng thấy phê, kèm theo đó là một cảm giác sướng như người đi trên mây nên ông cứ mềm môi uống mãi cho đến khi buồn ngủ thì đánh một giấc dài khoan khoái.

        Và từ hôm đó, để có được thứ nước uống đem lại cho mình thích thú như vậy, ông cứ đem trái nho ra ép lấy nước, rồi cất vào chỗ mát cho nó lên men, để thỉnh thoảng lấy ra uống dần.

        Như vậy, theo câu chuyện truyền kỳ này thì ông Noah chính là người đầu tiên đã tình cờ mà khám phá ra cách làm rượu vang.

        Có lẽ cũng vì vậy mà các nhà thờ ngày nay đều dùng loại nước nho lên men kèm với bánh thánh dành cho các con chiên trong các dịp lễ.

Tuân thủ nghị định 94/2012/NĐ-CP và nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ,  Website này để quảng bá  hình ành công ty và chia sẻ thông tin, kiến thức, văn hóa về rượu...Công ty chúng tôi không bán rượu cho người dưới 18 tuổi, không bán rượu qua mạng internet,