logo
Hotline:08 3837 8999

Tác dụng của rượu vang với sức khỏe con người

Tác dụng của rượu vang đối với sức khỏe là rất tuyệt vời. Uống rượu vang điều độ hàng ngày có thể mang lại những lợi ích diệu kỳ cho bạn. Rượu vang không chỉ giúp cơ thể bạn mảnh mai hơn với vòng eo thon gọn mà còn có khả năng chống lại được nhiều bệnh rất hiệu quả, bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

Dưới đây là chi tiết các lợi ích rượu vang mang lại cho sức khỏe của bạn:

  • Tác dụng của rượu vang tăng cường trí nhớ: Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống rượu vang có thể bảo vệ trí nhớ của bạn. Những phụ nữ tuổi 70 được uống mổi ngày một ly rượu vang có kết quả trả lời những câu hỏi kiểm tra trí nhớ tốt hơn nhiều so với những người ít uống hoặc không uống. Rượu vang góp phần ngăn chặn đông máu và giảm viêm mạch máu, cả hai chứng bệnh liên quan làm giảm nhận thức cũng như bệnh đau tim. Ngoài ra rượu vang còn giúp chống tắc nghẽn động mạch, làm tăng HDL, loại Cholesterol tốt cho cho cơ thể.

  • Tác dụng của rượu vang chống béo phì: Các kết quả thu được từ phòng thí nhiệm cho thấy hợp chất resveratrol có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào mỡ. Chất piceatannol có trong rượu vang đỏ có thể liên kết với các thụ thể insulin trong các tế bào mỡ, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ. Vì vậy uống rượu vang điều độ hàng ngày giúp bạn có vòng eo săn chắc và ít bị thừa mỡ ở bụng hơn so với người uống rượu cồn. Rượu vang giúp cơ thể tiêu hủy được nhiều calo hơn và lâu hơn.

  • Tác dụng của rượu vang tăng cường hệ miễn dịch: Các nhà khoa học Anh phát hiện rằng, những người uống một ly rượu vang mỗi ngày đã giảm được 11% nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn helicoba ter pylori- loại vi khuẩn chính gây nên bệnh viêm dạ dày và ung thư dạ dày. Còn theo các nhà khoa học Tây Ban Nha thì uống một ly hàng ngày có thể chống lại sự nhiễm độc thực phẩm do vi khuẩn salmonela gây ra

  • Tác dụng của rượu vang chống ung thư buồng chứng: Các nhà khoa học Mỹ và gần đây là các nhà khoa học Australia đã so sánh những phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng với những phụ nữ không mắc bệnh này và phát hiện rằng, uống một ly rượu vang mỗi ngày giúp họ giảm gần 50% nguy cơ mắc bệnh. Các chuyên gia giải thích rằng, tác dụng tốt này chính nhờ vào các chất oxy hóa có rất nhiều trong rượu vang giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

  • Tác dụng của rượu vang giúp xương chắc khỏe hơn: Nhũng người uống rượu vang điều độ thường có chỉ số xương cao hơn so với người không uống. Thành phần cồn trong rượu vang giúp làm tăng nồng độ estroge, loại hormon làm chậm sự suy thoái của xương.

  • Tác dụng của rượu vang giúp kiểm soát lượng đường trong máu: Các nhà nghiên cứu của Trường Y Harvard (Mỹ), những phụ nữ ở thời kỳ tiền kinh nguyệt uống một hay hai ly rượu vang mỗi ngày có khả năng giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không uống. Ngoài ra, một hợp chất có trong rượu vang đỏ có tên là resveratrol có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết.

Tuân thủ nghị định 94/2012/NĐ-CP và nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ,  Website này để quảng bá  hình ành công ty và chia sẻ thông tin, kiến thức, văn hóa về rượu...Công ty chúng tôi không bán rượu cho người dưới 18 tuổi, không bán rượu qua mạng internet,