logo
Hotline:08 3837 8999

TRUYỀN THUYẾT VỀ NHÀ VUA BA TƯ JAMSHID VÀ CUNG NỮ

Một câu chuyện liên quan đến vị vua Ba Tư - truyền thuyết  là Jamshid và  hậu cung của ông.

        Chuyện kể rằng : Một ông vua nước Ba Tư rất thích nho nên cất giữ nho trong một cái lọ lớn và sợ người ngoài phát hiện nên ghi ngoài lọ là ‘thuốc độc’. Một thời gian sau đó, một trong những người đẹp của hậu cung bị lãng quên quá mệt mỏi vì buồn chán nên có ý định quyên sinh . Nàng lén lấy ” chất độc từ chiếc bình của vua rót một cốc đầy và uống cạn . Nàng đợi chờ cái chết thanh thản sẽ đến, nhưng nàng cảm thấy thuốc độc khá ngon, mùi thơm quyến rũ , sinh lực hồi sinh . Nàng bèn rót một chén mời vua . Vua nếm thử nó, cảm thấy tâm hồn thư thái và chợt nghĩ , sao ta lại để mất người phụ nữ , người đã dành trọn cuộc đời cho ta . Nàng được phong làm Hoàng hậu và từ đó các trái nho được phép trồng thu hái và lên men thành rượu vang .

        Trong khi hầu hết các sử gia rượu vang xem câu truyện này chỉ đơn thuần là truyền thuyết, nhưng cũng có bằng chứng khảo cổ cho thấy rượu vang đã được biết đến và buôn bán rộng rãi vào thời các vị vua Ba Tư đầu tiên.

Tuân thủ nghị định 94/2012/NĐ-CP và nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ,  Website này để quảng bá  hình ành công ty và chia sẻ thông tin, kiến thức, văn hóa về rượu...Công ty chúng tôi không bán rượu cho người dưới 18 tuổi, không bán rượu qua mạng internet,