logo
Hotline:08 3837 8999

RƯỢU VANG NGON (Phần 2)


1/ MÀU SẮC CỦA RƯỢU VANG:

Màu sắc của rượu vang nói lên điều gì, tại sao nó lại là yếu tố cơ bản đầu tiên khi các chuyên gia nến thử rượu vang(Sommelier) đánh giá về rượu vang ngon?


CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ THƯỞNG THỨC VÀ ĐÁNH GIÁ RƯỢU VANG

Trước tiên bạn hãy  rót  ra khoản 30ML(1 thông thường là 750ML)

Cầm ly nghiên 45 độ về phía trước trên 1 nền màu tắng(có thể là đĩa màu trắng, 1 tấm giấy màu trắng…) như hình bên dưới để quan sát:

 Image title


1/ SẮC MÀU CỦA RƯỢU VANG:

ĐỐI VỚI RƯỢU VANG TRẮNG

Image title

ĐỐI VỚI RƯỢU VANG ĐỎ

Image title

Màu sắc của rượu vang có thể cho ta nhận biết rất nhiều các yếu tố liên quan như sau:

*Đối với rượu vang trắng: màu vàng xanh, màu vàng chanh, màu vang rơm, màu vàng, màu vàng đậm, màu vàng nâu, màu vàng  hổ phách và cuối cùng  là màu nâu khi rượu đã quá lão hoá. Đối với rượu vang trắng, khi nhìn vào màu sắc của rượu, rượu càng  lão hoá thì màu càng đậm.

* Đối với rượu vang đỏ: màu đỏ tím, màu đỏ rubi, màu đỏ vừa,  màu đỏ gạch, đỏ nhạt, đỏ nâu và cuối cùng là màu  nâu nhạt khi rượu đã quá lão hoá. Ngược lại với rượu vang  trắng, , màu  sắc của rượu vang đỏ càng lão hoá thì màu càng  nhạt dần.

a) Độ lão hoá của rượu vang:

Image title

b) Giống nho làm ra loại rượu vang:

Image title

c) Các loại rượu:

Image title


d) Full  body, medium Body, light Body

Image title

Image title


Rượu vang ngon(phần 1)Tuân thủ nghị định 94/2012/NĐ-CP và nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ,  Website này để quảng bá  hình ành công ty và chia sẻ thông tin, kiến thức, văn hóa về rượu...Công ty chúng tôi không bán rượu cho người dưới 18 tuổi, không bán rượu qua mạng internet,